6 cách ăn rong nho tươi thường dùng của người Việt Nam

Bạn đã biết cách ăn nho tươi thế nào là hấp dẫn và ngon nhất chưa? Là một món ăn hot những ngày này, vì vậy nhiều người muốn thưởng thức loại thực vật bổ dưỡng này theo nhiều cách khác nhau. Tuy nhiên, nếu không biết cách bảo quản và chế biến sẽ làm mất chất dinh dưỡng có trong loại thực phẩm này. Vậy làm thế nào để giữ rong biển tươi lâu và hương vị thơm ngon hơn? Cách ăn rong nho tươi của người Việt Nam bình thường sẽ bao gồm những gì? Hãy cùng tìm hiểu qua bài viết sau của drweb.vn.

Rong nho là gì?

Rong nho là một loại thực vật thuộc họ rong biển, trông giống như chùm nho xanh mọng nước, được mệnh danh là “trứng cá xanh” vì giá trị dinh dưỡng cao. Rong nho phân bố tự nhiên ở các vùng khác nhau của Đông Nam Á, Nhật Bản và Việt Nam, nơi chúng mọc ở ven biển Nam Trung Bộ.

Rong nho là một loại rong biển có màu xanh tươi sáng, xung quanh là các hạt nhỏ li ti lấp lánh, khi chín sẽ bung ra giống như chùm nho. Đặc điểm nổi bật của rong nho là không phát triển được trong môi trường nước biển ô nhiễm nên để trồng rong nho thành công, người nuôi rong nho thường xuyên phải đo nhiệt độ nước, kiểm tra môi trường nước, lọc chất lượng nước. .Vì vậy có thể nói: “Rong mọc ở đâu thì nước biển trong”.

Với vị tanh mặn đặc trưng, ​​các món ăn chế biến từ rong biển rất đa dạng. Cách ăn nori nho tươi Chúng thường không qua chế biến nhiệt mà được ăn sống để đảm bảo độ giòn, không bị nhũn, giữ được hương vị và dinh dưỡng vốn có.

Hiện nay trên thị trường có hai loại rong biển là tươi và khô. Rong biển khô thực chất là rong biển tươi đã qua xử lý nước lâu ngày, khi sử dụng chỉ cần ngâm nước, khoảng 2-3 phút rong biển sẽ nở ra kích thước ban đầu.

Cách Chế Biến Rong Nho Tươi

Rong nho tươi được chọn từ các trang trại, làm sạch tạp chất và vi khuẩn, sau đó được đóng bao và giao đến tay người tiêu dùng trong vòng 1-2 ngày.

Rong nho lúc nào cũng phải tươi giòn, đặc biệt là phải giữ được hết các chất dinh dưỡng, vitamin và dưỡng chất có trong rong nho. Bổ sung dinh dưỡng cho người ăn kiêng, tăng cường sức khỏe cho người tiểu đường, tăng độ nhờn cho khớp, giảm đau cho người đau khớp, nhuận tràng và trị táo bón cho người rất nhạy cảm.

Rong nho trước khi ăn nên rửa sạch và ngâm nước khoảng 1-3 phút. Có một điều ở rong nho là càng ngâm càng ít mặn nên thời gian ngâm rong nho bao lâu tùy thuộc vào độ mặn mà bạn muốn giữ rong nho.

Cách ăn rong nho tươi Tốt hơn, bạn nên ngâm rong nho trong nước đá khoảng 3 phút, rong nho sẽ giòn và không có mùi tanh. Nếu muốn ăn sống rong nho thì cần chú ý đến các bước sơ chế rong nho trước khi sử dụng.

6 cách ăn nho tươi

  1. Rong nho: Rong nho tươi có thể kết hợp với các món nướng như thịt nướng, hải sản nướng như tôm nướng, mực nướng, súp hải sản,…
  2. Ăn rong nho như xà lách: Cách ăn rong nho tươi đơn giản nhất là ăn trực tiếp như rong nho, sau khi sơ chế để bớt mặn, cho rong nho vào tô ướp lạnh. Nori nho có thể được ăn với nước sốt mè nướng, nước tương, mù tạt, sốt mayonnaise, tương ớt và các loại nước chấm khác. Hoặc bạn có thể tự làm nước chấm.
  3. Làm salad rong nho: Rong nho có vị giòn, mặn đặc trưng của hải sản, rất thích hợp để làm salad rong nho. Lưu ý rằng rong biển chỉ nên được đặt trên đĩa salad khi đã sẵn sàng để ăn. Vì rong nho rất dễ bị khô khi gặp dấm và đường nên bạn chỉ nên ăn salad rong nho trong vòng 15 phút để giữ được hương vị tươi ngon nhất.
  4. Đặt món rong nho: tận dụng phương pháp đẹp mắt và dễ ăn của rong nho, ngoài ra bạn cũng có thể trang trí đĩa rong nho của mình thêm sinh động và bắt mắt.
  5. Rong nho nhúng bún, nhúng lẩu, luộc canh, nấu bột: khi ăn bún, ăn lẩu, hay nấu canh tôm, bột luộc cho bé, bạn hãy thử nhúng rong nho một lần, bạn sẽ bất ngờ đấy. . Thực sự rất ngon, nhất là đối với trẻ bị táo bón, cho trẻ uống một lượng nhỏ rong nho khuấy đều thành bột cho trẻ uống sẽ thấy hiệu quả tức thì.
  6. Cơm cuộn rong nho: Cơm cuộn rong nho vừa ngon, độc đáo lại vô cùng đẹp mắt. Cơm cuộn sushi rong biển hương vị rất sảng khoái, bổ sung nguồn rau củ cần thiết (càng xanh càng tốt) cho trẻ em và người lớn tuổi, rất hấp dẫn phải không nào!

Lưu ý khi ăn nho tươi

  1. Cách bảo quản rong nho tươi lâu nhất là bọc kín trong túi ni lông ở nhiệt độ phòng 20-25 độ C do đặc tính nhạy cảm với sự thay đổi tức thời của môi trường;
  2. Không bảo quản nho khô tươi trong tủ lạnh hoặc tủ đông. Trường hợp bị chảy ra ngoài, bạn hãy kiểm tra kỹ khi lấy ra, nếu rong nho còn thơm và không có mùi hôi thì bạn cần sơ chế rong nho. Nếu rong có mùi phải loại bỏ, không được phép sơ chế rong nho;
  3. Cách ăn rong nho tươi nên ăn ngay trong vòng 30 phút. Không nên để rong nho ở môi trường bên ngoài quá lâu;
  4. Trong một số trường hợp, rong nho có thể chuyển sang màu hơi xanh lục nếu được bảo quản ở nơi tối. Đừng hoảng sợ vì điều này là bình thường và hàm lượng dinh dưỡng của nori nho vẫn có chất lượng như nhau vào thời điểm này.
  5. Cách ăn rong nho tươi Trên đây là toàn bộ cách ăn sống của rong nho nên bạn hãy chú ý chọn loại rong nho đảm bảo chất lượng và có đầy đủ chứng nhận phù hợp với mình.

Và bên trên là những thông tin về Rong nho giúp bạn hiểu hơn về loại thức ăn bổ dưỡng này. Mong rằng bài viết này sẽ giúp bạn hiểu hơn về Rong nho.

Rate this post

Trung

Mình là Trung, mình đang Freelancer content cho nhiều website công nghệ. Mình yêu thích công nghệ và muốn tìm hiểu nhiều hơn về cách lập trình, thiết kế, mong được kết bạn với mọi người.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button