Acp là gì? Tại sao ai cũng dùng từ này trên Facebook và Tiktok?

Nhiều người quan tâm đến câu hỏi “Acp là gì” bởi vì hầu hết mọi người đã nhìn thấy từ này nhưng không phải ai cũng biết ý nghĩa của nó.

Viết tắt, tiếng lóng luôn là xu hướng và thói quen của hầu hết giới trẻ ở mọi thời đại, dù là tiếng Việt hay tiếng Anh. Đặc biệt những từ viết tắt này được sử dụng trên mạng xã hội, nhưng liệu mỗi nền tảng có ý nghĩa khác nhau? Hãy cùng tìm hiểu cụm từ “Acp là gì” trong bài viết dưới đây nhé!

ACP là gì?

Acp là gì? Tại sao ai cũng dùng trên Facebook và Tiktok?

Thuật ngữ “Acp” khi được sử dụng một mình có thể đại diện cho bất kỳ lĩnh vực nào, đó là tùy thuộc vào cách hiểu và cách hiểu của mỗi cá nhân trong ngữ cảnh đó. Chẳng hạn trong lĩnh vực công nghệ thông tin, Acp là tên viết tắt của Admin Control Panel, có nghĩa là bảng điều khiển của quản trị viên. Hay Acp còn được biết đến trong giới y khoa là từ viết tắt của American College of Physicians.

Tuy nhiên, trước sự phát triển bùng nổ của mạng xã hội, từ Acp được giới trẻ sử dụng như một từ viết tắt của 3 chữ cái đầu của từ này. “Accept” (tức là đồng ý, chấp nhận) trong tiếng Anh. Cụ thể hơn, Acp thường được dùng khi bạn muốn chấp nhận hoặc đồng ý một điều gì đó.

Acp trên có sự khác biệt nhất định giữa Facebook và Douyin, nhưng về cơ bản chúng vẫn rất giống nhau về ý nghĩa.

Acp trên Facebook là gì?

Vậy Facebook là gì? Đó là “chấp nhận kết bạn Facebook” với một hoặc nhiều người. “Kết bạn” với chúng ta khi họ có yêu cầu, tức là họ muốn được thêm vào danh sách bạn bè trên Facebook của chúng ta, lúc này chúng ta có thể “ap” (chấp nhận) hoặc xóa lời mời để bày tỏ sự không đồng tình. Nếu Acp, bạn trở thành bạn bè với người đó, cả hai có thể xem bài đăng của nhau và mọi thứ.

Acp trên Tiktok là gì?

Acp là gì? Tại sao ai cũng dùng trên Facebook và Tiktok?

Acp trên Tiktok về cơ bản cũng là một hình thức đồng ý thêm ai đó vào danh sách của bạn, nhưng không phải danh sách bạn bè mà là danh sách người theo dõi. Lúc này, nếu chúng ta “Acp” (chấp nhận) thì người đó đã có trong danh sách theo dõi của bạn. Không giống như Facebook, ở đây chỉ có một bên theo dõi. Acps trên Tiktok về cơ bản giống như trên Instagram và Twitter.

Acp được đọc như thế nào?

Acp được phiên âm sang tiếng Anh là /əkˈsept/

Trong trường hợp nào nên sử dụng acp?

Acp là gì? Tại sao ai cũng dùng trên Facebook và Tiktok?

  • Trực tuyến: Từ này chỉ nên được sử dụng trên các nền tảng mạng xã hội và khi trò chuyện qua ứng dụng nhắn tin, cuộc gọi điện thoại hoặc tin nhắn trực tuyến (Facebook, Messenger, Skype, v.v.) và không nên sử dụng trong các văn bản chính thức nghiêm trọng.
  • Dùng Có Chọn Lọc Đối Tượng: Chúng ta chỉ nên dùng từ Ách cho bạn bè hoặc những người thân thiết cùng lứa tuổi. Không nên dùng từ này cho người lạ, người nước ngoài, đặc biệt là người già.

Những cân nhắc này rất quan trọng vì nếu bạn sử dụng sai ngữ cảnh, người nghe có thể hiểu sai, hiểu sai và thậm chí cảm thấy không được tôn trọng. Vì vậy, trước khi sử dụng từ viết tắt này, bạn cần cẩn thận, xem xét đối thủ của mình là ai và bối cảnh trong câu chuyện mà bạn đang nói đến.

Một số từ viết tắt trên Facebook và các mạng xã hội khác

Bên cạnh từ Acp, trên mạng xã hội còn có rất nhiều thuật ngữ khác nhau mà người dùng có thể dễ dàng bắt gặp. Hãy xem xét một số thuật ngữ sau:

  • Ib: Viết tắt của “Inbox”, tức là trả lời tin nhắn.
  • Cmt: là viết tắt của từ “Comment”, là bình luận.
  • Add: viết tắt của cụm từ “Add Friends”, nghĩa là gửi yêu cầu kết bạn hoặc thêm bạn bè.
  • rep: Viết tắt của từ “Reply”, có nghĩa là trả lời bình luận (reply comment) hoặc trả lời tin nhắn (reply to inbox).

Như vậy bài viết trên drweb.vn đã giúp bạn giải thích ACP là gì? , việc phân biệt sự khác nhau giữa Acp trên Facebook và Acp trên Titkok cho thấy không phải tình huống nào cũng phù hợp để sử dụng từ viết tắt. Hi vọng các bạn không còn bỡ ngỡ khi bắt gặp những từ viết tắt này trên mạng xã hội!

5/5 - (1 bình chọn)

Trung

Mình là Trung, mình đang Freelancer content cho nhiều website công nghệ. Mình yêu thích công nghệ và muốn tìm hiểu nhiều hơn về cách lập trình, thiết kế, mong được kết bạn với mọi người.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button