Hướng dẫn cách chèn logo vào Video bằng Adobe Premiere

Việc chèn logo vào video trên Adobe Premiere từ lâu đã là một tính năng quan trọng, cần thiết với nhiều người dùng máy tính. Tuy nhiên, đối với người mới tìm hiểu về edit ảnh, video điều này có phần còn lạ lẫm, khó sử dụng. Vậy Adobe premiere là có chức năng gì? Cách chèn logo trên ứng dụng Adobe Premiere như thế nào? Cùng mình đi tìm câu trả lời ngay nhé.

Adobe Premiere là gì?

Adobe premiere là một ứng dụng hỗ trợ chỉnh sửa video được phát triển bởi Adobe System. Phần mềm này ra mắt vào năm 1991 và dc nâng cấp lên bản pro năm 2003. Chức năng chính của Adobe Premiere là dựng phim, biên tập chỉnh sửa video. Sau đó, cho phép người dùng chia sẻ video trên các phương tiện truyền thông.

Hướng dẫn cách chèn logo vào Video bằng Adobe Premiere
Hướng dẫn cách chèn logo vào Video bằng Adobe Premiere

Ngày nay, bạn có thể dễ dàng tải và sử dụng Adobe premiere hoàn toàn miễn phí. Khi sử dụng Adobe premiere người dùng có thể trải nghiệm một số tính năng thú vị như:

 • Xử lý, chỉnh sửa các file video, hình ảnh, typographic.
 • Sắp xếp, cắt dựng lại video gốc (xuất ra từ máy quay phim) thành một video hoàn chỉnh.
 • Thêm hiệu ứng, bộ lọc, kỹ xảo trong video
 • Edit phụ đề, phần Intro đầu phim và Credit cuối phim
 • Chèn logo vào hình ảnh video
 • Chèn file nhạc và chỉnh sửa âm thanh
 • Xuất video bằng nhiều định dạng khác nhau. Bao gồm các bản ghi âm bằng video, DVD, và các định dạng video phổ biến Internet.

Tại sao người dùng nên chèn logo vào video bằng Adobe Premiere?

Hiện tại có rất nhiều cá nhân, tổ chức lựa chọn cách chèn logo thương hiệu vào video bằng Adobe premiere. Việc chèn logo này mang đến cho người dùng một số lợi ích như:

 • Đánh dấu bản quyền, sở hữu đối với hình ảnh, video được đăng tải trên các nền tảng mạng xã hội.
 • Là hình thức bảo về ảnh, video đơn giản, hạn chế việc bị đánh cắp không xin phép.
 • Tạo điểm nhấn riêng thu hút sự chú ý của người đọc. Đây cũng được xem là một hình thức marketing thương hiệu gián tiếp đầy hiệu quả.

Cách chèn logo vào video bằng Adobe premiere

Để có thể chèn logo vào video trên Adobe premiere người dùng thực hiện như sau:

Bước 1: Mở ứng dụng Adobe premiere trên máy tính lên và tạo một dự án mới bằng cách bấm vào ô New Project.

Hướng dẫn cách chèn logo trên phần mềm Adobe premiere

Bước 2: Màn hình chuyển sang giao diện thiết lập Project. Bạn thêm ảnh và logo cần chèn vào hệ thống. Có ba cách thực hiện, bạn lựa chọn một trong ba cách như sau:

 • Cách 1: Nháy đúp chuột trái vào khu vực Import media to start (góc trái màn hình) rồi chọn các hình cần chỉnh sửa vào.

cách chèn logo thương hiệu vào ảnh bằng Adobe premiere

 • Cách 2: Click chuột phải vào khu vực Import media to start (góc trái màn hình) và chọn Import. Sau đó bạn chọn các file ảnh cần chỉnh sửa muốn thêm vào.

Tip chèn logo trên ảnh bằng Adobe premiere

 • Cách 3: Vào nơi chứa file ảnh cần chỉnh sửa trên máy tính. Nhấn giữ chuột kéo những file ảnh từ thư mục ngoài đó vào khu vực Import medi to start trong Adobe Premiere.

chèn logo vào ảnh hoặc video trên Adobe premiere

Bước 3: Nhấn giữ và kéo các file ảnh vừa thêm vào từ khu vực Project sang Timeline.

phần mềm Adobe premiere

Bước 4: Sau khi ảnh được chuyển qua cửa sổ Timeline, bạn bấm vào bức ảnh chọn làm logo.

cách chèn logo trên Adobe premiere

Bước 5: Bạn nhấn vào tab Effect (góc phải màn hình) sau đó chọn tiếp Effect Control. Hoặc bạn có thể nhấn tổ hợp phím Shift + F5 để tiết kiệm thời gian.

Tip chèn logo trên Adobe Premiere

Bước 6: Cửa sổ điều chỉnh Effect Control xuất hiện. Ở mục Video, bạn bấm vào dấu mũi tên hướng xuống phía trước Motion để xem thêm các tiện ích cài đặt.

Bước 7: Bạn tiến hành đặt lại các thông số ở mục Position (tọa độ), Scale (độ lớn) điều chỉnh vị trí và kích thước của logo.

Sử dụng phần mềm Adobe Premiere chèn logo

Bước 8: Bạn bấm vào tab File chọn Export rồi chọn tiếp Media hoặc nhấn tổ hợp phím Ctrl + M để chuẩn bị xuất file video vừa chèn video.

Bước 9: Phần mềm xuất hiện của sổ Export Settings bạn bấm vào ô Export để xuất video, hoàn tất quá trình chèn logo.

Lưu ý: Hướng dẫn được thực hiện trên Laptop HP và sử dụng chương trình Adobe Premiere Pro 2021. Người dùng có thể thực hiện thao tác tương tự cho các phiên bản Adobe Premiere khác trên các máy tính hệ điều hành Windows và MacOS.

Lời kết

Có thể nói phần mềm Adobe premiere là trợ thủ đắc lực đối với những editor từ nghiệp dư đến chuyên nghiệp. Và là một công cụ cần thiết đối với những bạn trẻ có đam mê chỉnh sửa ảnh, video.

Như vậy, bài viết có lẽ phần nào đã giải đáp được những thắc mắc của bạn về cách chèn logo vào video trên Adobe premiere. Ứng dụng này thật sự có thể mang đến những tiện ích thú vị cho bạn đấy. Hãy tự mình tải về sử dụng và đưa ra đánh giá nhé.

5/5 - (1 bình chọn)

Đặng Võ

Mình là Đặng Võ, hiện đang là admin của nhiều website về công nghệ, và Drweb.vn là 1 trong số đó. Chuyên cung cấp các thông tin, thủ thuật công nghệ về đời sống thường ngày cho tất cả mọi người.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button