Bỏ túi ngay tip chèn nhạc vào Camtasia siêu đơn giản

Camtasia là một trong những phần mềm edit video được sử dụng và quan tâm nhất hiện nay. Trong đó, làm thế nào chèn nhạc vào Camtasia là vấn đề được nhiều người chú ý nhất.

Bạn là người mới tìm hiểu và sử dụng Camtasia. Không có ý định chèn nhạc vào video và chưa biết phải làm như thế nào. Cùng mình tìm hiểu ngay tính năng chèn nhạc trên Camtasia ngay nhé.

Giới thiệu về phần mềm Camtasia Studio

Camtasia Studio là ứng dụng hỗ trợ cắt quay, chỉnh sửa video được sử dụng phổ biến.. Qua đó giúp người dùng tạo ra được những đoạn video mới ưng ý, chất lượng cao. Sau khi chỉnh sửa xong, người dùng dễ dàng lưu lại và chia sẻ trang nhiều nền tảng mạng khác nhau. Phần mềm Camtasia bao gồm hai chức năng chính:

  • Camtasia Recorder: Hỗ trợ quay màn hình và ghi âm.
  • Camtasia Edittor: Bao gồm các hiệu ứng, công cụ hỗ trợ chỉnh sửa, cắt ghép các đoạn video đã quay.

Hướng dẫn cách chèn nhạc vào video trên phần mềm Camtasia

Chèn nhạc vào Camtasia là một trong những tính năng quan trọng của phần mềm này. Nhằm mang đến cho người dùng những video có âm thanh, nhạc nền ưng ý nhất.

Chèn nhạc vào camtasia nhanh chóng
Chèn nhạc vào camtasia nhanh chóng

Các thứ cần chuẩn bị

Để bắt đầu quá trình chèn nhạc bằng phần mềm Camtasia bạn phải chuẩn bị sẵn file video và nhạc. Những file này phải đảm bảo một số yêu cầu sau:

  • Một hoặc vài video cần chèn nhạc vào (.mp4 hoặc .avi)
  • Một hoặc một vài file nhạc, âm thanh để chèn vào video (.mp3, .wav)

Bạn nên kiểm tra nghe và xem lại các file trước khi bắt đầu ghép. Nhằm đảm bảo file không có vấn đề, tiết kiệm thời gian ghép nhạc. Giúp video sau khi hoàn tất có chất lượng tốt, hoàn chỉnh nhất.

Cách chèn file nhạc vào video bằng Camtasia

Sau khi đã chuẩn bị file, mình sẽ hướng dẫn cho các bạn cách chèn nhạc với phần mềm Camtasia. Ở công đoạn này bạn có thể chèn một file nhạc cùng lúc vào nhiều video khác nhau một cách  tùy ý.

Bước 1: Mở phần mềm Camtasia đã tải trên máy lên. Nếu chưa có, bạn phải tải ngay về máy

Bước 2: Kéo thả những file video, nhạc cần ghép vào ứng dụng Camtasia.

quá trình chèn nhạc bằng phần mềm Camtasia

Bước 3: Bạn tiếp tục kéo thả file video vào phần Track để tiến hành chỉnh sửa. Bạn nhấn giữ phím Ctrl đồng thời di chuyển thanh lăn chuột để phóng to phần Timline video lên.

Hướng dẫn cách chèn nhạc vào video trên phần mềm Camtasia

Bước 4: Bạn thực hiện tương tự như ở bước 3 với file nhạc. Lúc này file video và nhạc nằm ở hai Track khác nhau.

Bước 5: Bạn bấm vào phần Timeline video, lúc này bảng cài đặt video xuất hiện ở góc phải màn hình. Ở đây bạn có thể tùy chỉnh một vài điều sau:

  • Độ mờ của video.
  • Phóng to/ thu nhỏ hình ảnh của video.
  • Độ lớn, nhỏ của âm thanh video. Nếu không muốn sử dụng âm thanh của video gốc bạn có thể kéo thanh trược tùy chỉnh về mức 0%.

Cách chèn file nhạc vào video bằng Camtasia

Bước 6: Bạn nhấn vào Timeline file nhạc để điều chỉnh âm thanh file nhạc (tương tự như điều chỉnh video).

Bước 7: Cắt đi đoạn thừa giữa hai file trên phần Timeline (nếu có ) bằng cách bấm vào biểu tượng Cây kéo và nhấn chọn phần nhạc thừa. Đảm bảo hai file nhạc đồng đều, có thời lượng bằng nhau.

cách chèn nhạc với phần mềm Camtasia

Bước 8: Bấm nút Play để xem lại nhạc và video đã khớp hay chưa.

Tip lưu file video vừa chỉnh sửa

Sau khi hoàn tất quá trình chèn nhạc vào video trên Camtasia bạn có thể lưu lại video như sau:

Bước 1: Sau khi đã ghép nhạc xong, bạn nhấn vào nút Share và chọn Local File.

hoàn tất quá trình chèn nhạc vào video trên Camtasia

Bước 2: Cửa sổ Production Wizard xuất hiện, bạn bấm vào viểu tượng mũi tên hướng xuống để lựa chọn độ phân giải video. Thông thường người dùng sẽ lựa chọn độ phân giải 720p hoặc 1080p. Chất lượng hình ảnh tốt, rõ nét và chân thực.

Tip lưu file video vừa chỉnh sửa

Bước 3: Bạn đặt tên mới cho file video vừa chỉnh ở mục Production name rồi lựa chọn vị trí lưu file.

cách ghép nhạc bằng phần mềm Camtasia

Bước 4: Nhấn Finish để hệ thống tiến hành lưu file. Thời gian lưu nhanh hay chậm tùy thuộc vào dung lượng file của bạn. Sau khi quá trình lưu file hoàn tất bạn có thể mở lên thưởng thức video kèm nhạc hoàn chỉnh.

Với cách lưu file này, video của bạn sẽ được đảm bảo ở chất lượng tốt nhất. Video chạy mượt không bị giật. Hình ảnh và âm thanh tốt không bị nhòe mờ. Nhằm mang đến cho bạn những trải nghiệm tuyệt vời nhất.

Trên đây mình đã hướng dẫn chi tiết cho các bạn cách ghép nhạc bằng phần mềm Camtasia. Đây là một trong những cách chèn nhạc vào video đơn giản và thông dụng nhất. Mong rằng bài viết này thực sự hữu ích với bạn. Từ đó, bạn có thể dễ dàng tạo ra những video chất lượng, đúng ý nhất.

5/5 - (1 bình chọn)

Đặng Võ

Mình là Đặng Võ, hiện đang là admin của nhiều website về công nghệ, và Drweb.vn là 1 trong số đó. Chuyên cung cấp các thông tin, thủ thuật công nghệ về đời sống thường ngày cho tất cả mọi người.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button