Top 5 cách khắc phục lỗi Outlook không nhận được mail siêu đơn giản

Outlook là một trong những công cụ không thể thiếu đối với hoạt động của máy tính. Tuy nhiên, trong quá trình hoạt động thường gặp lỗi outlook không nhận được mail. Làm ảnh hưởng đến hoạt động máy tính, công việc của người dùng.

Vậy nguyên nhân nào khiến outlook không thể nhận mail mới? Cách khắc phục outlook bị lỗi như thế nào? Tất tần tật những thắc mắc đó của người dùng sẽ được chia sẻ trong bài viết dưới đây.

Nguyên nhân outlook bị lỗi không nhận được mail

Outlook là phần mềm hỗ trợ quản lý hoạt động một số công cụ tiện ích trên máy tính. Có thể nói outlook là ứng dụng đóng vai trò quan trọng kiểm soát hoạt động bình thường của máy tính.

Sửa lỗi outlook không nhận được mail
Sửa lỗi outlook không nhận được mail

Trong quá trình sử dụng, một số người dùng có thể gặp tình huống outlook bị lỗi không mở được, outlook không nhận được mail. Làm ảnh hưởng đến hoạt động, công việc của người dùng. Lỗi này rất thường gặp và có thể xuất phát từ một số nguyên nhân sau:

  • Outlook được cài đặt ở chế độ Offline
  • Hộp thư đến của email đã đầy, hệ thống không thể nhận thêm
  • Kết nối mạng chập chờn, gặp sự cố
  • Phần mềm outlook bị lỗi

Hướng dẫn một số cách sửa lỗi outlook không nhận được mail

Từ những nguyên nhân trên, mình sẽ đề xuất cách sửa lỗi outlook không nhận được mail phù hợp. Những cách này được gợi ý dựa trên tiêu chí nhanh chóng, dễ thực hiện.

Kiểm tra và cài đặt lại chế độ hoạt động

Một trong những nguyên nhân phổ biến khiến outlook không nhận được mail là do outlook bị lỗi. Lúc này, người dùng cần kiểm tra xem outlook có bị lỗi hay không? Bị lỗi ở đâu? Và sau đó điều chỉnh hệ thống để outlook hoạt động bình thường trở lại.

Bước 1: Nhìn vào chế độ hoạt động phía dưới màn hình. Nếu có dòng chữ Working Offline tức outlook của bạn đang ở chế độ Offline. Bạn tiến hành cài đặt lại chế độ hoạt động để sửa lỗi outlook không nhận được mail.

Khắc phục lỗi outlook không nhận được mail

Bước 2: Bạn bấm chọn tab Send/ Receive trên thanh công cụ.

Khắc phục lỗi outlook không nhận được mail

Bước 3: Bạn nhấn vào biểu tượng Word Offline để chuyển đổi chế độ từ Offline sang Online

Giải phóng dung lượng hộp thư email

Outlook không thể nhận mail có thể xuất phát trừ nguyên nhân dung lượng hộp thư đã đầy. Điều này khiến cho những mail mới không được hộp thư cũng như outlook tiếp nhận và quản lý. Việc bạn cần làm chính là xóa bớt một số thư rác không cần thiết. Giúp hộp thư có dung lượng trống nhận thêm thư mới

Bước 1: Bạn nhấn chọn thư cần xóa, có thể chọn đồng thời nhiều thư để tiết kiệm thời gian.

hộp thư mail bị đầy

Bước 2: Ấn chuột phải và chọn Delete để tiến hành xóa thư

Khi dung lượng hộp thư được giảm bớt, mail của bạn có thể nhận thêm thư mới một cách dễ dàng.

Kiểm tra kết nối Internet trên máy tính

Kết nối mạng Internet chập chờn không ổn định cũng là nguyên nhân outlook bị lỗi không nhận được mail. Bạn có thể kiểm tra kết nối mạng trên máy tính, tắt và bật lại wifi một vài lần. Việc này giúp đảm bảo kết nối ổn định, quá trình nhận thư được diễn ra dễ dàng và nhanh chóng hơn.

Bước 1: Bạn bấm vào biểu tượng cột sóng wifi phía dưới màn hình máy tính

Bước 2: Tắt và bật lại kết nối lại với tài khoản wifi của bạn. Nếu máy tính của bạn chưa kết nối wifi thì tiến hành kết nối wifi.

Bước 3: Kiểm tra xem outlook đã nhận được mail hay chưa. Trong trường hợp outlook không nhận được mail, có thể sự cố này bắt nguồn từ nguyên nhân khác. Bạn nên thử những cách khắc phục khác.

Cài đặt lại tài khoản outlook

Cài đạt lại tài khoản outlook là cách sửa lỗi outlook không nhân được mail vô cùng hiệu quả. Loại bỏ những lỗi sai, giúp outlook hoạt động chuẩn xác. Tốc độ xử lý thư nhanh chóng hơn. Để tiến hành thiếp lập lại hoạt động của outlook bạn thực hiện như sau:

 Bước 1: Bạn bấm vào biểu tượng Windows phía dưới màn hình. Gõ vào ô tìm kiếm Control Pannel rồi bấm chọn Control Pannel.

cài đặt lại Outlook

Bước 2: Bảng chọn Control Pannel hiện lên, bạn nhấn vào ô User Accounts sau đó chọn tiếp Mail.

cài đặt lại Outlook

Bước 3: Bảng cài đạt Mail – Setup xuất hiện, ở mục Profies bạn chọn Show Profiles.

khắc phục lỗi outlook

Bước 4: Bạn bấm vào ô Add nhập Profile Name sau đó chọn OK.

khắc phục lỗi outlook

Bước 5: Điền một số thông tin cần thiết như tên, địa chỉ mail và mật khẩu vào các ô trống tương ứng. Nhấn vào ô Next để hệ thống tiến hành cài đặt tài khoản Outlook.

hướng dẫn sửa lỗi outlook không nhận mail

Cài đặt lại ứng dụng Microsoft Office

Nếu đã kiểm tra hết các nguyên nhân trên mà không phát hiện bất thường. Rất có thể ứng dụng Microsoft của bạn đang gặp vấn đề. Bạn nên cài đặt lại hoạt động công cụ Microsoft Office để sửa lỗi outlook không nhận được mail.

Bước 1: Bấm vào biểu tượng Windows trên máy sau đó mở bảng cài đặt Control Pannel lên.

sửa lỗi outlook không nhận mail

Bước 2: Bạn nhấn chọn mục Uninstall a program.

sửa lỗi outlook không nhận mail

Bước 3: Bạn tìm và bấm vào biểu tượng Microsoft Office chọn  Uninstall → Continue.

sửa lỗi outlook không nhận mail

Bước 4: Đánh dâu vào mục Quick Repair rồi bấm vào ô Repair.

sửa lỗi outlook không nhận mail

Bước 5: Tiếp túc bấm thêm một lần Repair nữa để hệ thống cài đặt lại phần mềm Microsoft Office.

sửa lỗi outlook không nhận mail

Bài viết đã tổng hợp một số cách sửa lỗi outlook không nhân được mail thông dụng và hiệu quả. Mong ràng bài viết đã mang đến những tip thủ thuật hữu ích cho người dùng. Bên cạnh những cách sửa lỗi kể trên, còn có nhiều tip khác. Tuy nhiên, bài viết chỉ chọn lọc chia sẻ những mẹo được áp dụng phổ biến và đơn giản nhất. Xem thêm một số bài viết khác từ daohocthuat nhé.

5/5 - (2 bình chọn)

Đặng Võ

Mình là Đặng Võ, hiện đang là admin của nhiều website về công nghệ, và Drweb.vn là 1 trong số đó. Chuyên cung cấp các thông tin, thủ thuật công nghệ về đời sống thường ngày cho tất cả mọi người.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button