Hướng dẫn cách rời khỏi tất cả nhóm trên Facebook đơn giản

Với sự phát triển của các mạng xã hội hiện nay, đặc biệt là Facebook. Mà việc tài khoản cá nhân của bạn bị mời và các group để phục vụ cho việc Spam làm ảnh hưởng đến việc trải nghiệm Facebook của bạn. Vì thế mà việc muốn rời khỏi tất cả nhóm trên Facebook là đều cần thiết để tránh việc gặp những bài viết spam bán hàng vô tội vạ.

Đồng thời chặn thêm lại vào nhóm đó để không còn nhìn thấy những hình ảnh và bài đăng phản cảm. Những thông tin không liên quan của những nhóm bạn đã tham gia hoặc bị bạn bè thêm vào. Đây chính là một cách hữu hiệu mà nhiều người dùng lựa chọn. Để chống chọi với nạn add nhóm “vô tội vạ”. Hãy cùng drweb tìm hiểu các bước thực hiện thoát khỏi nhóm trên Facebook nhé.

Tại sao lại phải rời khỏi tất cả các nhóm Facebook?

Ngày nay đang có một vài vấn nạn liên quan đến tình trạng bạn bè trên Facebook của chúng ta bị nhiễm mã độc. Việc đó dẫn đến họ tự động thêm chúng ta vào những nhóm (Group Chat) lạ. Làm cho trên dòng thời gian của người dùng bị xuất hiện những tin không liên quan. Những thông báo vô nghĩa cứ đến liên từ các nhóm chat vô tình bị thêm vào khiến người dùng rất khó chịu.

Cách rời khỏi tất cả nhóm trên Facebook
Cách rời khỏi tất cả nhóm trên Facebook

Cũng có tình trạng những nhóm trước đây mình từng tham gia. Nhưng hiện tại bị thay đổi thành mục đích khác. Không còn phù hợp bản thân. Theo cách thông thường nếu muốn thoát khỏi nhóm nào thì chúng ta phải truy cập vào nhóm đó để thoát. Như vậy sẽ rất tốn thời gian vì phải thao tác nhiều. Làm chúng ta không còn muốn tìm để rời khỏi nhóm chat.

Làm quen với những thuật ngữ tiếng anh trong quá trình thao tác

  • Nhóm được đề xuất (Suggested Groups): Đây là các nhóm do hệ thống Facebook gợi ý. Nếu muốn tham gia một nhóm nào thì hãy nhấn vào nút Tham gia.
  • Nhóm của bạn bè (Friend’s Group): Giống như nhóm đề xuất. Thế nhưng các nhóm này dựa trên những người bạn đã tham gia nhóm đó.
  • Các nhóm cục bộ (Local Groups): Là những nhóm được gợi ý bởi vì có vị trí trùng với nơi bạn sống.
  • Nhóm mới (News Group): Là danh sách những nhóm mà bạn mới tham gia.
  • Nhóm của bạn (Your Groups): Là những nhóm do bạn tạo ra hoặc đã tham gia nhóm nào đó từ lâu.

Hướng dẫn rời khỏi tất cả các nhóm Facebook không muốn tham gia

Cùng với Twiter, Facebook là trang mạng xã hội lớn nhất hành tinh. Theo thống kê thì cho đến hiện nay đang có hơn 1.5 tỷ người dùng Facebook. Con số này chiếm hơn 30% tổng dân số trên toàn thế giới.

Hướng dẫn cách rời hàng loạt nhóm Facebook bằng máy tính

Bước 1: Vào phần nhóm trên thanh sidebar Facebook. Nếu như bạn dùng Facebook trên trình duyệt máy tính như desktop, laptop. Thì chỉ cần đăng nhập tài khoản muốn thoát nhóm. Khi đã đăng nhập xong thì bạn nhìn qua mục menu bên trái của giao diện. Tìm Nhóm và nhấp chọn vào.

Chuyển qua danh sách nhóm

Bước 2: Chuyển qua danh sách nhóm. Nếu khi bạn nhấn chọn vào ở mục Khám phá thì hãy nhìn lên trên chọn vào Nhóm để liệt kê danh sách các nhóm mà mình đã từng tham gia.

Cách rời khỏi các nhóm trên facebook bằng máy tính

Bước 3: Rời khởi nhóm Facebook đơn tại đây. Tại đây thì danh sách nhóm đã tham gia của bạn sẽ được liệt kê ra. Bạn chỉ cần xem xét những nhóm nào mình muốn rời khỏi và sau đó nhấp vào biểu tượng Bánh răng > chọn Rời khỏi nhóm là hoàn thành.

Thoát tất cả nhóm trên Facebook

Hướng dẫn thoát hàng loạt nhóm Facebook bằng điện thoại

Bước 1: Vào menu. Nếu như đang sử dụng các ứng dụng trên điên thoại di động thì bạn phải đăng nhập tài khoản của mình. Sau đó chọn vào biểu tượng có hình ba cái gạch ngang để vào Menu của mạng xã hội.

Vào quản lí nhóm để xem tất cả các nhóm đã tham gia

Bước 2: Click vào nhóm mà bạn muốn thoát. Sau đó thì các bạn đi đến mục Nhóm nhấp chọn vào nó. Để xem được danh sách tất cả các nhóm mình đang tham gia.

thoát khỏi nhóm trên facebook

Bước 3: Chọn vào nhóm mà bạn muốn thoát ra. Sao đó click vào nút sao bên phỉ màn

Bước 4: Bạn kéo xuống dưới và bấm vào chổ rời khỏi nhóm. Chỉ cần thực hiện những thao tác như trên thì toàn bộ các nhóm bạn đã tham gia hoặc bị bạn bè thêm vào đều được liệt kê ra hết.

Bây giờ bạn muốn rời khỏi nhóm Facebook nào thì chỉ cần nhấp và giữ vào ảnh đại diện của nhóm muốn rời khỏi. Sau đó chọn Rời khỏi nhóm để hoàn thành thao tác. Không dừng lại ở những công dụng như trên mà ở đây bạn cũng có thể có nhiều tùy chọn khác. Bạn hãy tự khám phá nhé.

Trên đây mình đã chia sẻ cho các bạn các cách thực hiện để thoát khỏi nhóm chat trên Facebook cực kì đơn giản. Hiện nay có rất nhiều công cụ giúp bạn việc thoát khỏi nhóm hàng loạt. Thế nhưng những ứng dụng này có thể đánh cắp thông tin cá nhân của bạn. Cũng như phát sinh thêm vài bất tiện cho việc rời khỏi nhóm như không có chọn lọc. Vệc rời khỏi nhóm theo cách chính chủ này sẽ tiện dụng hơn.

Xem thêm:

5/5 - (2 bình chọn)

Đặng Võ

Mình là Đặng Võ, hiện đang là admin của nhiều website về công nghệ, và Drweb.vn là 1 trong số đó. Chuyên cung cấp các thông tin, thủ thuật công nghệ về đời sống thường ngày cho tất cả mọi người.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button