Cách sửa lỗi “This page can’t load Google Maps correctly” hiệu quả

Tuy không phải sự cố ảnh hưởng đến truy cập Website, nhưng lỗi “This page can’t load Google Maps correctly” là lỗi mà khiến nhiều người khó chịu khi cập website của bạn. Ngoài ra họ cũng sẽ không thể biết địa chỉ cụ thể của bạn thông qua công cụ Google Map. Điều đó sẽ làm ảnh hưởng đến việc kinh doanh dịch vụ sản phẩm trên mạng.

Hiện tại việc sửa lỗi Google map hiển thị không đúng cách có khá nhiều. Và cách cơ bản nhất là bạn cần đăng ký dịch vụ Google Map API của google để sử dụng.

Nguyên nhân lỗi “This page can’t load Google Maps correctly”

Cũng như đã nói ở trên thì vấn đề lỗi “This page can’t load Google Maps correctly” xảy ra khi bạn chưa cập nhật lại mã API mới nhất của google. Bạn cần triển khai đăng ký mã API miễn phí mới của google mới có thể hiển thị được bản đồ trên website của mình.

trang này không thể tải google maps đúng cách.
trang này không thể tải google maps đúng cách.

Hiện nay thì google áp dụng việc sài API cho các nền tảng dùng web có lượt truy cập cao. Khoảng 100.000 visit/tháng sẽ bị thu số tiền chi dịch vụ. Còn lại thì thường Google sẽ tiếp tục áp dụng mức tính miễn số tiền chi. Nên nếu website của bạn có số người dùng truy cập hằng tháng không quá nhiều thì có thể sử dụng lại google map thoải mái nhé.

Hướng dẫn sửa lỗi “This page can’t load Google Maps correctly”

Khi xảy ra lỗi trang này không thể tải google maps đúng cách này. Thì có nhiều bạn sẽ không hiểu và tưởng đây là lỗi do website bị hỏng hoặc lỗi code gì đó. Thực ra thì đây chỉ là phần mà Google triển khai trong thời gian gần đây mục đích để giúp cho việc triển khai google được chuẩn hóa hơn.

Cách để có thể khắc phục lỗi “trang này không thể tải xuống google maps đúng cách” là chúng ta phải đăng ký mua API google map.

Bước 1: Chọn vào Google Map Platform để truy cập vào trang chủ tạo API. Sau đó bạn cần nhập Email của bạn vào mục.

Bước 2: Nhấp vào nút Get Started góc trên bên phải.

sửa lỗi google map correctly

Bước 3: Bạn Chọn vào Maps rồi Nhấn Continue.

Bước 4: Bạn cần nhập vào thẻ Visa thanh toán quốc tế để xác nhận thông tin. Nhấp vào chổ Create Billing để tạo điền thông tin thẻ.

sửa lỗi google map correctly

Bước 5. Tạo API của web map.

khắc phục lỗi “This page can’t load Google Maps correctly

 

Bước 6: Nhận key API.

khắc phục lỗi “This page can’t load Google Maps correctly

Nhấp vào liên kết ở cuối dòng chữ “To improve your app’s security, restrict this key’s usage in the API Console“. Sẽ đưa bạn đến trang cấu hình API và tìm kiếm tab Application Restrictions.

Tạo map riêng cho website của mình. Sau đó nhận API và điền vào Google map.

lỗi tải google không đúng cách

Với những website nào có lượng truy cập dưới 100.000/tháng sẽ được miễn chi phí hiển thị Google trên website. Còn ngược lại bạn chịu chi phí khoản 1,6$/1000 lượt truy cập.

Các lưu ý khi sử dụng Google Maps trên Website

Hiển thị map lên website là điều cần thiết để giúp khách hàng có thể biết cụ thể vị trí kinh doanh của bạn. Điều này sẽ khá tốt dành cho những đơn vị kinh doanh hiện nay. Nhưng bạn cũng cần lưu ý một số việc sau để tránh những phát sinh không đang có.

  • Khi đăng ký, bạn sẽ có được một khoản tín dụng $300 để sài cho năm đầu tiên và $200 sử dụng miễn phí mỗi tháng.
  • Hầu hết các trang web doanh nghiệp nhỏ sẽ không bao giờ đạt tới giới hạn này. Tuy nhiên, những ứng dụng sài bản đồ có lượng truy cập lớn sẽ phải trả $1,60 cho 1000 lượt truy cập mỗi tháng. Nếu website có lượng truy cập vượt quá giới hạn 100.000 visit.

Như trên thì bài viết này đã giúp bạn có thêm một số kiến thức để khắc phục lỗi “This page can’t load Google Maps correctly”. Tuy không phải là một lỗi khó khăn gì để sửa, nhưng do còn mới nên nhiều bạn bở ngỡ và cứ lầm là do website bị lỗi. Từ đó mà việc khắc phục mất nhiều thời gian. Hi vọng rằng bài viết này đã giải đáp các khó khăn và vấn đề mà bạn gặp phải.

5/5 - (1 bình chọn)

Đặng Võ

Mình là Đặng Võ, hiện đang là admin của nhiều website về công nghệ, và Drweb.vn là 1 trong số đó. Chuyên cung cấp các thông tin, thủ thuật công nghệ về đời sống thường ngày cho tất cả mọi người.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button