Cách tải và kích hoạt vĩnh viễn Adobe for Macbook trong tích tắc

Từ lâu, các phần mềm Adobe đã không còn quá xa lạ với người dùng máy tính. Tuy nhiên, với người dùng Macbook, cách tải và sử dụng Adobe for mac như thế nào lại vô cùng mới mẻ. Bạn là người thường xuyên sử dụng Macbook và bạn đang loay hoay tìm kiếm cách tải Adobe trên hệ điều hành MacOS. Bài viết này sẽ giải đáp những thắc mắc đó cho bạn, cùng tìm hiểu ngay nhé.

Giới thiệu sơ lược về Adobe

Adobe là cách gọi ngắn gọn của tập đoàn công nghệ Adobe Systems Incorporated. Đây là một trong 10 công ty sản xuất phần mềm lớn nhất thế giới. Công ty được thành lập vào năm 1982 và có trụ sở chính tại  California, Hoa Kỳ.

Giới thiệu sơ lược về Adobe

Ứng dụng Adobe trên máy tính là tổ hợp hàng loạt các phần mềm tiện ích. Bổ trợ nhiều công việc khác nhau, mang đến những trải nghiệm thú vị cho người dùng. Có thể kể đến như:

  • Phần mềm thiết kế đồ họa: Adobe Photoshop, Adobe Lightroom, Adobe InDesign,…
  • Phần mềm thiết kế web: Adobe Dreamweaver, Adobe Contribute, Adobe Muse, Adobe Flash,…
  • Phần mềm chỉnh sửa video và các hiệu ứng: Adobe Premiere Pro, Adobe Premiere Elements, Adobe After Effect, Adobe Prelude, Adobe Spark Video,…
  • Phần mềm chỉnh sửa âm thanh: Adobe Audition.
  • Phần mềm quản lý tiếp thị số: Adobe Marketing Cloud, Adobe Experience Manager,…

Hướng dẫn cách tải Adobe free for Macbook đơn giản

Adobe trên máy tính Macbook hiện tai có rất nhiều phiên bản. Mỗi phiên bản sẽ phù hợp với một nhu cầu và dòng máy khác nhau. Bạn có tìm hiểu và đưa ra lựa chọn phù hợp nhất cho máy tính của mình.

Các thứ cần chuẩn bị

Trước khi tải Adobe for mac bạn cần chuẩn bị một số thứ. Đây sẽ là những điều kiện bắt buộc, không thể thiếu giúp quá trình tải diễn ra nhanh chóng hơn.Trong đó, bạn cần làm một vài điều sau:

  • Tắt công cụ Gatekeeper và SIP đi. Đây là hai hàng rào bảo mật của máy tính MacOS nhằm ngăn chặn các phần mềm lạ, độc hại. Việc tắt đi sẽ giúp việc tải Adobe của bạn đơn giản hơn.
  • Tải ứng dụng Adobe về máy. Bạn có thể tìm và tải dễ dàng trên Internet.

Tip cài đặt Adobe 2021 cho Macbook

Adobe 2021 cho Macbook M1 là phiên bản cải tiến mới nhất. Trước đó Lightroom là ứng dụng Creative Cloud đầu tiên nhận được hỗ trợ M1 vào cuối năm 2020. Photoshop và Audition tiếp tục được hỗ trợ vào đầu năm 2021, lần lượt vào tháng 3 và tháng 4. Để trải nghiệm phiên bản Adobe này bạn thực hiện như sau:

Bước 1: Bạn tiến hành cài đặt ứng dụng Adobe Creative Cloud. Sau đó bạn đăng ký tài khoản Adobe và sử dụng tài khoản đó để đăng nhập.

Hướng dẫn cách tải Adobe free for Macbook đơn giản

Bước 2: Bạn mở file Adobe đã tải ở bước chuẩn bị lên và tiến hành giải nén. Bạn nháy đúp chuột vào file chọn Install sau đó bấm vào ô Open.

Tip cài đặt Adobe phiên bản 2021 và M1

Bước 3: Bạn tiếp tục bấm vào ô Install chọn OK để hệ thống tiến hành cài đặt phần mềm Adobe for Macbook.

tải Adobe for mac

Cách cài đặt ứng dụng Adobe phiên bản 2020 và 2019 cho Mac

Bên cạnh Adobe 2021, Adobe phiên bản 2020 và 2021 cho Mac cũng không hề kém cạnh về chất lượng. Bạn có thể tải phần mềm này bằng cách sau:

Bước 1: Bạn giải nén file Adobe vừa tải bằng cách click chuột phải vào thư mục và chọn Show Package Contents.

Cách cài đặt ứng dụng Adobe phiên bản 2019 và 2020 cho Mac

Bước 2: Bạn mở thư mục Content lên. Bạn bấm vào mục  MacOS tiến hành mở Install sau đó chọn Open.

Adobe trên máy tính Macbook

Bước 3: Đợi trong vài giây để hệ thống cài đặt ứng dụng. Sau đó bạn đăng nhập vào tài khoản Adobe Creative Cloud để sử dụng phần mềm.

Cách kích hoạt chế độ sử dụng vĩnh viễn Adobe cho MacOS

Phiên bản Adobe cho Mac tải về ở trên chỉ là phiên bản dùng thử miễn phí. Bạn chỉ có thể trải nghiệm ứng dụng trong một khoảng thời gian ngắn. Để kích hoạt sử dụng ứng dụng vĩnh viễn bạn cần thực hiện như sau:

Bước 1: Bạn mở thư mục Aplication lên. Sau đó vào thư mục Adobe…20XX và kéo thả ứng dụng Adobe…20XX vào ô PATCH OR DRAG.

Cách kích hoạt chế độ sử dụng vĩnh viễn Adobe for mac

Bước 2: Hệ thống hiển thị câu hỏi  Root permission required bạn bấm vào ô OK. Sau đó bạn nhập mật khẩu máy tính vào và chọn OK.

Bước 3: Chờ trong giây lát để hệ thống xử lý. Khi kích hoạt xong nó sẽ gửi lại cho bạn thông báo COMPLETED.

Kích hoạt vĩnh viễn Adobe

Bạn có thể sử dụng cách này để kích hoạt chế độ vĩnh viễn cho các ứng dụng Adobe khác.

Mẹo kích hoạt vĩnh viễn cho ứng dụng Adobe Photoshop

Bạn có thể thực hiện các bước như hướng dẫn ở trên để bật chế độ sử dụng vĩnh viễn cho Phtoshop. Tuy nhiên với ứng dụng này, bạn phải thực hiện thêm một bước nữa mới hoàn tất cài đặt. Bạn thực hiện như sau:

Bước 1: Bạn vào đường dẫn Photoshop CC 2021.

Bước 2: Bấm chuột phải vào tập tin Adobe Photoshop CC 2021.app và chọn Lấy thông tin

Mẹo kích hoạt vĩnh viễn cho ứng dụng Adobe Photoshop

Bước 3: Bảng cài đặt Adobe Photoshop xuất hiện, bạn chọn Open using Rosetta.

Trên đây mình đã chia sẻ cho các bạn một số thông tin cơ bản về cách tải và sử dụng Adobe for Macbook. Ứng dụng này chắc chắn sẽ mang đến nhiều tiện ích thú vị cho người dùng. Chần chờ gì nữa mà không tải ứng dụng về máy ngay thôi nào.

5/5 - (1 bình chọn)

Đặng Võ

Mình là Đặng Võ, hiện đang là admin của nhiều website về công nghệ, và Drweb.vn là 1 trong số đó. Chuyên cung cấp các thông tin, thủ thuật công nghệ về đời sống thường ngày cho tất cả mọi người.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button