3 cách viết chữ in đậm đơn giản trên Facebook ai cũng nên biết

Các mẫu chữ in đậm trên Facebook từ lâu đã không còn xa lạ với những người dùng máy tính. Mọi người đã quá quen với việc viết chữ in đậm trong các tiện ích Microsoft Office như: Word, Excel,… Vậy cách viết chữ in đậm trên Facebook liệu có giống như vậy không? Có điều gì đặc biệt người dùng cần lưu ý không? Cùng tìm hiểu qua bài viết dưới đây nhé.

Lợi ích của việc viết chữ in đậm trên Facebook

Việc thêm các kiểu chữ in đậm vào bài viết thật sự là một điều cần thiết. Những mẫu chữ với đường nét đậm đen, sắc mang nhiều lợi ích cho bài viết của bạn như:

  • Tạo điểm nhấn cho những status trên Facebook. Đặc biệt là những status có kèm thơ, triết lý sống.
  • Tạo sự tò mò ngay từ đầu cho những bài đăng dài, buộc người xem dừng lại đọc nhiều hơn.
  • Gây chú ý cho người độc, đạt hiệu quả cho cho những bài đăng quảng cáo, giới thiệu sản phẩm.
  • Tin nhắn được viết in đậm sẽ nội bật, dễ nhìn thấy và gây chú cho những thành viên trong nhóm chat.

Tuy nhiên người dùng nên người dùng nên cân nhắc, xem xét kĩ trước khi sử dụng chữ in đậm cho bài viết. Chỉ nên in đậm vài chữ hoặc vài câu. Không nên viết chữ in đậm cả đoạn hoặc cả bài. Khiến cho bài viết thiếu thẩm mỹ và mất đi tác dụng làm nỗi bật như ban đầu. Bài viết dễ bị đánh giá thiếu nghiêm túc, chuyên nghiệp.

Hướng dẫn cách viết chữ in đậm trên Facebook đơn giản

Hiện tại có rất nhiều kiểu chữ in đậm cũng như cách viết khác nhau.Trên mỗi thiết bị, nền tảng mạng xã hội khác nhau lại có một quy định riêng. Trong bài viết này mình sẽ giới thiệu cho các bạn 3 cách viết đơn giản và phổ biến nhất.

Cách viết chữ in đậm online

Người dùng có thể dễ dàng tạo ra các kiểu chữ in đậm tùy ý thông qua các trang web online. Mỗi trang web có giao diện và kiểu chữ riêng biệt để lựa chọn. Mình sẽ giới thiệu cho các bạn website hỗ trợ viết chữ in đậm thông dụng nhất là Yaytext.

Bước 1: Bạn mở trình duyệt web trên máy tính lên và truy cập vào trang Yaytext

Link: https://yaytext.com/

Bước 2: Nhập đoạn văn bản bạn cần in đậm vào ô Your Text.

Cách viết chữ in đậm online

Bước 3: Hệ thống hiển thị cho bạn danh sách kiểu chữ phía dưới. Có nhiều kiểu viết, trong đó kiểu chữ có từ Bold đứng đầu là kiểu chữ in đậm. Bạn chọn kiểu chữ in dậm phù hợp và nhấn Copy. Hoặc bán bấm Ctrl + C.

tạo ra các kiểu chữ in đậm

Bước 4: Vào trang Facebook cá nhân, nhấp vào vị cần chèn nội dung click chuột phải và chọn Paste. Hoặc bạn có thể bấm tổ hợp phím Ctrl + V để tiết kiệm thời gian.

Bước 5: Kiểm tra lại xem đoạn văn bản có bị lỗi font chữ hay không.

Mẹo viết tin nhắn chữ in đậm  trên  Messenger Facebook

Đối với những đoạn tin nhắn trên Messenger người dùng có thể sử dụng cú pháp viết chữ in đậm dưới đây. Mẹo này có thể thực hiện trên nhiều thiết bị khác nhau như: điện thoại, máy tính bảng, laptop,…

Bước 1: Mở cuộc trò chuyện cần viết chữ in đậm lên.

Bước 2: Nhập đoạn tin nhắn theo cú pháp sau: *Nội dung in đậm*

Mẹo viết tin nhắn chữ in đậm  trên  Messenger Facebook

Bước 3: Bấm Enter để gửi đi và xem kết quả.

Tip viết chữ in đậm trên Facebook bằng điện thoại

Người dùng có thể lựa chọn kiểu chữ in đậm tùy ý thông qua app Stylish trên điện thoại. Ứng dụng này hoàn toàn miễn phí. Có hỗ trợ cho hệ điều hành Android lẫn iOS.

Bước 1: Tải ứng dụng Stylish Text về điện thoại.

  • Đối với Iphone: https://apps.apple.com/vn/app/stylish-text/id1372415493
  • Đối với Android: https://play.google.com/store/apps/details?id=com.theruralguys.stylishtext&hl=vi

Bước 2: Mở ứng dụng vừa tải lên, trong đó có một số kiểu chữ in đậm có sẵn và bị khóa. Đối với những kiểu chữ bị khóa bạn phải bấm mở và xem quảng cáo không bỏ qua để được sử dụng.

Tip viết chữ in đậm trên Facebook bằng điện thoại

Bước 3: Bạn nhập nội dung vào hệ thống sẽ hiển thị danh sách kiểu chữ. Bạn nhấn vào biểu tượng chia sẻ kiểu chữ bạn muốn, kiểu chữ đó sẽ ngay lập tức được sao chép. Bạn có thể dùng để đăng lên Facebook và nhiều nền tảng khác.

Như vậy mình đã chia sẽ cho các bạn một cố cách viết chữ in đậm phỗ biến và dễ thực hiện nhất trên Facebook. Mỗi một cách sẽ phù hợp cho một hoặc một số trường hợp, nhu cầu khác nhau của người dùng. Bạn nên cân nhắc kĩ trước khi đưa ra lựa chọn. Chần chờ gì nữa mà không áp dụng ngay thôi nào.

Xem thêm:

5/5 - (1 bình chọn)

Đặng Võ

Mình là Đặng Võ, hiện đang là admin của nhiều website về công nghệ, và Drweb.vn là 1 trong số đó. Chuyên cung cấp các thông tin, thủ thuật công nghệ về đời sống thường ngày cho tất cả mọi người.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button