Hướng dẫn cài đặt ngôn ngữ tiếng Việt cho Office(Word/Excel)

Ứng dụng Office từ lâu đã không còn xa lạ với người dùng máy tính. Bạn đã quá quen với phiên bản tiếng Anh vậy sau không thử đổi gió bằng Office Tiếng Việt. Điều này chắc chắn sẽ mang đến cho bạn sự thuận tiện và thú vị đấy. Cách tài và sử dụng Office Tiếng Việt như thế nào cùng tìm hiểu ngay nhé.

Office có hỗ trợ ngôn ngữ tiếng Việt không?

Office là một công cụ hỗ trợ các thủ thuật thống kê, tính toán rất cần thiết cho người làm việc văn phòng. Ứng dụng Office được phát triển bởi Microsoft và là một phận của bộ tiện ích Microsoft Office .Hiện tại, Office được sử dụng rộng rãi tại nhiều quốc gia trong đó có Việt Nam với lượng người dùng rất lớn.

excel tiếng việt

Gói tiện ích Office Tiếng Việt là một phiên bản dành riêng cho thị trường Việt Nam. Trong đó các tính năng, công cụ được viết hoàn toàn bằng Tiếng Việt. Nhằm tạo sự gần gũi và dễ dàng hơn cho người dùng Việt Nam

Lợi ích của việc sử dụng ngôn ngữ tiếng Việt cho Office

Thay vì phiên bản Office được viết bằng tiếng anh, một ứng dụng Office Tiếng Việt sẽ mang đến cho bạn những trải nghiệm mới. Đặc biệt đối với những người mới sử dụng, không giỏi Tiếng Anh đây sẽ là lựa chọn hoàn hảo.

  • Hiểu rõ công dụng của các nút chức năng, giúp người dùng dễ thao tác và sử dụng tính năng trong Office.
  • Giao diện Office tiếng việt tạo cảm giác thân thiện, quen thuộc hơn với người dùng.
  • Làm việc với những con số trên Office đòi hỏi người dùng phải cẩn thận, kiểm tra thật kĩ. Office ngôn ngữ tiếng việt giúp người dùng dễ phát hiện lỗi và xử lý lỗi, sự cố (nếu có). Đặc biệt là một số lỗi phổ biến như: Nhập sai cú pháp hàm, định dạng dữ liệu bị sai,…

Hướng dẫn cách cài đặt Office phiên bản đa ngôn ngữ trên máy tính

Hiện tại Office hỗ trở người dùng với nhiều phiên bản ngôn ngữ khác nhau. Sau đây mình sẽ giới thiệu cho các bạn cách chuyển ngôn ngữ cho Office Tiếng Việt và Tiếng Anh đơn giản.

Tip cài đặt Office tiếng việt

Phiên bản Office Tiếng Việt hoàn toàn miễn phí. Bạn có thể dễ dàng sử dụng trên máy tính. Các chức năng hoàn toàn giống với bản gốc nên người dùng không cần lo lắng. Điều bạn cần là một chiếc máy tính có kết nối mạng để cài đặt ứng dụng,

Bước 1: Tải gói hỗ trợ ngôn ngữ Tiếng Việt cho Microsoft Office bằng đường link bên dưới.

Bước 2: Bạn lựa chọn phiên bản Microsoft phù hợp và ngôn ngữ Tiếng Việt.

Tip cài đặt Excel tiếng việt

Bước 3: Trang web hiển thị thông tin về phiên bản Microsoft Office tiếng Việt của bạn. Bạn lựa chọn tải xuống bản 32bit hoặc 64bit tùy vào dòng máy tính của bạn.

Phiên bản Excel Tiếng Việt

Bước 4: Bạn mở file vừa tải về máy và tiến hành cài đặt ngôn ngữ tiếng Việt. Toàn bộ quá trình cài đặt mất khoảng 5 – 10 phút.

Bước 5: Mở ứng dụng Office trên máy tính lên và bấm vào mục File (góc trái màn hình) rồi chọn tiếp Options.

Bước 6: Giao diện Office Otions xuất hiện, bạn bấm vào mục Language và chọn Vietnamese (Tiếng Việt). Sau đó bạn nhấn vào ô Set as Preferred hoặc Set as Default (ở một số phiên bản Office khác).

sử dụng Excel phiên bản tiếng việt

Bước 7: Ở mục Office authoring languages and proofing, bạn thiết lập ngôn ngữ Tiếng Việt. Sau đó click vào ô Set as Preferred hoặc Set as Default.

Bước 8: Bạn nhấn OK sau đó tắt Office và khởi động lại để kiểm tra. Nếu các tính năng trên Office chuyển sang Tiếng Việt tức cài đặt của bạn đã thành công.

Cách cài đặt ngôn ngữ Tiếng Anh cho Office

Vì một lý do nào đó ngườ dùng muốn trở lại sử dụng Tiếng Anh thay vì bản Office  ngôn ngữ tiếng Việt. Đừng quá lo lắng, bạn có thể dễ dàng thay đổi ngôn ngữ dễ dàng trong vài phút thôi.

Bước 1: Mở Office trên máy tính, bấm vào ô Tệp (góc trái màn hình) rồi chọn Options.

Bước 2: Giao diện tùy chọn Office hiện lên, bạn bấm chọn mục Ngôn ngữ. Cài đật ngôn ngữ Tiếng Anh cho Office rồi bấm và ô Đặt làm ưu tiên.

Cách cài đặt ngôn ngữ Tiếng Anh cho Excel

Bước 3: Tại phần Ngôn ngữ soạn thảo và kiểm lỗi trong Office bạn chọn ngôn ngữ Tiếng Anh và bấm vào ô Đặt làm ưu tiên.

Bước 4: Bạn nhấn OK và khởi động lại Office để thấy sự thay đổi. Khi mở lên, các tính năng trong Office sẽ được định dạng lại theo ngôn ngữ Tiếng Anh.

Như vậy, mình đã giới thiệu sơ lược cho bạn về phiên bản Office Tiếng việt và cách tải ứng dụng về máy. Hy vọng bài viết này thật sự hữu ích với bạn. Còn chần chờ gì nữa mà không cài đặt ngay và trải nghiệm đi nào.

5/5 - (1 bình chọn)

Đặng Võ

Mình là Đặng Võ, hiện đang là admin của nhiều website về công nghệ, và Drweb.vn là 1 trong số đó. Chuyên cung cấp các thông tin, thủ thuật công nghệ về đời sống thường ngày cho tất cả mọi người.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button