Download uTorrent Mới Nhất – Hướng Dẫn Sử Dụng Chi Tiết

Rate this post

Bạn đã bao giờ gặp phải tình trạng khó chịu khi tải xuống tệp hoặc tải xuống tệp bị gián đoạn và không thể thực hiện bất kỳ thao tác nào chưa? Hoặc tải xuống tệp và sau đó mở rộng tệp là . torrent và không thể tải bất kỳ nội dung nào cho tệp này. Lúc này công cụ uTorrent đóng vai trò quan trọng giúp bạn download file này. Hãy cùng drweb.vn tìm hiểu uTorrent là gì, lợi ích, uTorrent hoạt động như thế nào và hướng dẫn tải và cài đặt đơn giản nhất.

uTorrent là gì?

uTorrent là phần mềm hỗ trợ upload và download file cực nhanh và hiệu quả với phần mở rộng .torrent. Một file torrent chứa thông tin về file, dữ liệu mà bạn muốn tải về (file torrent nó chứa, không chứa dữ liệu đó) nên các file có đuôi .torrent thường có dung lượng nhỏ (chỉ vài trăm KB).

uTorrent hoạt động như thế nào?

Các link download phổ biến như fshare, mega, file media… Khi đó dữ liệu của nó được lưu trữ trên một máy chủ (server) nào đó, tất nhiên nếu nhiều người cùng download thì tốc độ sẽ bị ảnh hưởng, nhiều người download cùng lúc sẽ bị ảnh hưởng. chậm hơn.

Nhưng với phương thức P2P mà uTorrent sử dụng, dữ liệu/tệp bạn tải xuống sẽ hoàn toàn không có trên máy chủ. Nhưng tất cả những người tham gia tải xuống đều là máy chủ và máy khách, có nghĩa là nếu bạn đang tải xuống bất kỳ tệp nào và 100 người khác đang tải xuống cùng một tệp cùng lúc thì bạn là máy chủ của họ và ngược lại.

Do đó sẽ không bao giờ xảy ra tình trạng nghẽn server như các server riêng lẻ khác. Các tệp torrent thường được sử dụng để trao đổi các tệp lớn hoặc rất lớn như trò chơi, phần mềm, phim… Đây là một trong những lợi thế của việc sử dụng torrent và tại sao chúng lại phổ biến đến vậy.

Tải xuống uTorrent

+ Trang chủ: www.utorrent.com

+ Phiên bản cho Windows /Liên kết phiên bản cài đặt /Liên kết phiên bản di động

+ Phiên bản Linux/phiên bản 32 bit /phiên bản 64 bit

+ Phiên bản MAC /Liên kết tải xuống

Hướng dẫn sử dụng uTorrent

Việc tải file torrent rất dễ dàng, bạn chỉ cần cài đặt phần mềm utorrent mà mình đã chia sẻ ở trên (có thể dùng bản portable không cần cài đặt). Sau đó click đúp chuột vào file torrent cần tải hoặc mở phần mềm uTorrent làm như sau:

Cách tải tập tin torrent

Đầu tiên bạn click vào biểu tượng dấu cộng + => sau đó tìm đến file torrent mà bạn đã tải về và nhấn Open để mở.

Tiếp theo, bạn có thể chọn một phân vùng đĩa cứng khác để lưu tệp, mặc định tệp này được lưu trong thư mục ổ C. Tốt hơn là chọn một phân vùng đĩa cứng khác.

Quá trình tải xuống đang diễn ra và bạn có thể theo dõi tốc độ cũng như thời gian của tệp đã tải xuống, được hiển thị rất chi tiết.

Sau khi quá trình tải xuống hoàn tất, một cửa sổ bật lên sẽ nhắc rằng quá trình tải xuống hoàn tất.

Cách tạo tệp torrent để chia sẻ

Cách tạo file torrent cũng đơn giản, tương tự như cách bạn upload file lên một trang web thông thường.

Đầu tiên bạn click vào biểu tượng hình ảnh file > Tiếp theo bạn có thể chọn thêm file (exe, zip, rar..) hoặc nhiều thư mục (thư mục mới).

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *