Tổng hợp top 4 phần mềm gửi Mail tự động tốt nhất

Gửi mail giới thiệu sản phẩm từ lâu đã không còn xa lạ với doanh nghiệp kinh doanh. Trong đó, nhiều doanh nghiệp lựa chọn các phần mềm gửi mail tự động để tiết kiệm thời gian. Đồng thời tăng tính cạnh tranh, hiệu quả cho hoạt động quảng cáo.

Bạn muốn tìm hiểu về hình thức email marketing. Bạn có nhu cầu tìm kiếm một ứng dụng gửi mail phù hợp cho doanh nghiệp của mình. Bài viết này sẽ giải đáp tất tần tật những trăn trở đó của bạn.

Email marketing là gì?

Email marketing là hình thức gửi thư điện tử mang nội dung tiếp thị, giới thiệu về sản phẩm và doanh nghiệp đến nhiều người dùng email khác nhau. Những người nhận thư sẽ được chọn lọc phù hợp với một số tiêu chí của doanh nghiệp. Từ đó doanh nghiệp có thể quảng bá sản phẩm của mình đến những khách hàng tiềm năng của mình. Tạo tiền đề kích thích sự tìm hiểu và quyết định mua sắm của khách hàng.

Phần mềm gửi mail tự động

Lưu ý: Email marketing là hình thức gửi mail cùng một nội dung cho nhiều người. Hoàn toàn khác với spam email (gửi nhiều thư cùng nội dung cho một người). Người dùng email có thể đồng ý hoặc từ chối nhận thư.

Lợi ích của việc sử dụng những phần mềm gửi mail

Gửi email giới thiệu sản phẩm là một hình thức marketing phổ biến và mang đến nhiều kết quả tích cực. Những năm gần đây, nhiều doanh nghiệp sử dụng phần mềm gửi mail để quản lý hoạt động gửi thư đi. Những ứng dụng này mang đến nhiều tiện ích như:

  • Quản lý danh sách mail cụ thể, rõ ràng. Mail đã gửi đi được phân loại theo nhiều đặc điểm khác nhau như: Giới tính, độ tuổi, địa lý,… Giúp doanh nghiệp dễ dàng theo dõi và kiểm tra quá trình gửi mail.
  • Hệ thống tự động thống kê một số chỉ số như: tỉ lệ mail vào inbox, tỉ lệ mở mail, tỉ lệ click,… Từ đó doanh nghiệp có thể theo dõi mức độ quan tâm và tương tác của khách hàng.
  • Tự động gửi mail đi một cách chính xác và nhanh chóng theo sự sắp xếp của doanh nghiệp. Tính năng này thường được sử dụng cho những chiến dịch quảng bá sản phẩm mới quy mô lớn.
  • Có nhiều template độc đáo, chuyên nghiệp đáp ứng nhiều yêu cầu khác nhau của doanh nghiệp. Giúp tiết kiệm thời gian thiết kế và nhập nội dung mail.

Top 4 phần mềm gửi Mail tự động thông dụng nhất hiện nay

Hiện nay người dùng có rất nhiều phần mềm gửi mail khác nhau để lựa chọn. Trong đó, mỗi phần mềm sẽ có một đặc tính hoạt động riêng. Đồng thời cũng có một số ưu và nhược điểm nhất định. Mình sẽ giới thiệu sơ lược cho bạn top 4 phần mềm thông dụng để bạn cân nhắc lựa chọn phù hợp.

Mailchimp

Mailchimp là một trong những phần mềm gửi mail marketing được sử dụng phổ biến nhất hiện nay. Ứng dụng được phát triển dựa trên tiêu chí đơn giản và tiện lợi.

Giao diện và cách sử dụng dễ dàng, nhanh chóng là ưu điểm nội bật nhất. Đồng thời ứng dụng cũng mang đến nhiều loại email đa dạng như: Regular Campaign, Plain-text Campaign, A/B Testing Campaign. Mailchimp có thể kết nối và tích hợp với nhiều nền tảng online thông dụng như: Facebook, Twitter, Wordpress,…

những phần mềm gửi mail marketing được sử dụng phổ biến nhất hiện nay

Hiện tại Mailchimp cung cấp cho người dùng ba gói dịch vụ theo ba cấp độ khác nhau: Free (miễn phí), Growth (10$/ tháng) và Pro (199$/ tháng). Với gói dịch vụ có trả phí, người dùng sẽ được trải nghiệm những tiện ích giới hạn đầy thú vị.

AWeber

AWeber là phần mềm gửi mail tự động được phát triền và ra đời từ 1998. Hiện tại, ứng dụng này đã được sử dụng rộng rãi trên hơn 100.000 doanh nghiệp lớn nhỏ khắp thế giới.

Phần mềm có giao diện đơn giản, dễ sử dụng. Cho phép doanh nghiệp lưu danh sách thông tin khách hàng số lượng lớn.  Đồng thời lên danh sách quản lý, theo dõi sự tương tác khách hàng. Qua đó giúp doanh nghiệp đánh giá được mức độ phổ biến và thành công của chiến dịch marketing.

phần mềm gửi mail tự động

Tuy nhiên AWeber cũng có nhược điểm đó là không có teamplate có sẵn, người dùng bắt buộc phải tự lên nội dụng cho mail.  Bên cạnh đó, phần mềm cũng chỉ cho bạn 30 ngày trải nghiệm miễn phí. Bạn sẽ phải nâng cấp lên bản trả phí với mức phí cao nếu muốn tiếp tục sử dụng.

GWEBMAIL

Khi sử dụng phần mềm gửi mail tự động của GWEBMAIL người dùng có thể truy cập vào bigdata có sẵn. Doanh nghiệp được phép tiếp cận với một lượng lớn khách hàng tiềm năng mà không cần đến dữ liệu riêng. Phần mềm đã thu thập sẵn cho người dùng từ những chiến dịch trước đó.

sử dụng phần mềm gửi mail

GetResponse

GetResponse là ứng dụng gửi mail tự động tối ưu được nhiều doanh nghiệp ưa chuộng. Hệ thống có cách thức quản lý, sắp xếp mail, dữ liệu khách hàng chi tiết, chuyên nghiệp. Giúp người dùng dễ dàng xây dựng chuỗi gửi email tự động số lượng lớn cho các chiến dịch quy mô.

ứng dụng gửi mail tự động tối ưu

GetResponse cũng có cơ sở hơn 500 mẫu email phù hợp với nhiều nhu cầu sử dụng khác nhau. Bạn có thể trải nghiệm thử ứng dụng này trên cả điện thoại và máy tính với bản dùng thử 30 ngày. Sau đó, người dùng phải trả phí nếu muốn tiếp tục sử dụng. Phiên bản trả phí được chia làm 4 cấp độ: Basic, Essential, Professional và Enterprise. Giao động từ 350.000 đồng – 29.000.000 đồng tùy theo gói.

Trên đây mình đã giới thiệu cho các bạn một số ứng dụng gửi mail marketing ưu việt cho doanh nghiệp. Mỗi phần mềm sẽ phù hợp với một nhu cầu, mục tiêu sử dụng khác nhau. Mong rằng với những thông tin sơ lược phía trên người dùng chó thể đưa ra lựa chọn ưng ý nhất.

5/5 - (2 bình chọn)

Đặng Võ

Mình là Đặng Võ, hiện đang là admin của nhiều website về công nghệ, và Drweb.vn là 1 trong số đó. Chuyên cung cấp các thông tin, thủ thuật công nghệ về đời sống thường ngày cho tất cả mọi người.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button