Lộn mề là gì? Ý nghĩa của từ lộn mề trên Tiktok

Lộn mề là một hình thức tra tấn được sử dụng trong thời kỳ chiến tranh Việt Nam. Các tù nhân bị bắt giữ sẽ bị đổ nước vào miệng để căng bụng, sau đó bị đạp hoặc dùng con lăn cán lên bụng cho đến khi ăn uống và phân ra. Thực dân Pháp và Mỹ đã sử dụng hình thức tra tấn này để tra tấn các nhà cách mạng Việt Nam.

Phương pháp tra tấn “Lộn mề gà”

Hình thức tra tấn Lộn mề là một dạng tra tấn tàn bạo xuất hiện trong thời Pháp thuộc tại Việt Nam. Theo nhà văn Nguyễn Công Hoan, trong truyện ngắn “Thằng ăn cướp”, phương pháp tra tấn Lộn mề này được mô tả chi tiết. Đây là một phương pháp tra tấn đơn giản và dễ thực hiện, tuy nhiên lại gây ra những đau đớn rất lớn cho nạn nhân.

Để thực hiện hình thức tra tấn Lộn mề, trước tiên, tù nhân sẽ bị ép nằm sấp xuống phản, chân được duỗi thẳng và cơ thể sẽ bị giữ chặt để không động đậy được. Hai tay sẽ bị đặt ép sát vào hai bên hông, người tra tấn sẽ từ từ nâng hai cánh tay của nạn nhân lên theo phương thẳng đứng, từ từ cho đến khi vuông góc 90 độ so với cơ thể, ép vào hai bên đầu. Thậm chí trước khi tra tấn, nạn nhân có thể bị đánh đòn đấm đá cực kỳ đau đớn.

Lộn mề

Đòn tra tấn Lộn mề sẽ khiến cho cơ ngực phạm nhân bị siết chặt, chèn ép lồng ngực khiến cho nạn nhân không thể thở được, kèm theo đó là cơn đau cơ dữ dội. Thực hiện trong thời gian dài có thể khiến nạn nhân thổ huyết, ngất xỉu. Nếu tra tấn quá độ, có thể gây ra trật khớp vai và những tổn thương nặng nề khác.

Lộn mề gà là một phương pháp tra tấn rất phổ biến trong nhà tù thời Pháp thuộc ở Việt Nam, không chỉ dành cho tội phạm cứng đầu mà còn được áp dụng đối với các tù nhân chính trị. Thậm chí, nó còn được kết hợp với các biện pháp tra tấn khác như đi tàu bay, đi tàu ngầm, treo dây… để tạo ra một chuỗi tra tấn liên hoàn, khiến nạn nhân phải chịu đựng sự khủng bố tinh thần và đau đớn không tưởng.

Lộn mề trên Tiktok là gì?

Tiktok là nơi nổi tiếng với tiếng lóng và từ “Lộn mề” cũng có nhiều cách hiểu khác nhau. Tuy nhiên, để hiểu rõ nhất, cần có một chút tư duy sâu xa.

Bạn đã biết về “Mề gà” chưa? Mỗi khi cần làm sạch, ta thường lột lớp mề gà ra và lộn lại để loại bỏ những phần bẩn nhất bên trong của Mề gà.

Tương tự như vậy, trên Tiktok, hãy tưởng tượng rằng “mề gà” khi lột lớp sẽ có hình dạng giống như cơ quan sinh dục nữ. Vì vậy, câu “sóng đánh lộn mề” xuất hiện như vậy.

Đến đây, bạn đã hiểu ý nghĩa của “Lộn mề” trên Tiktok chưa? Hãy cố gắng tưởng tượng nhé, vì chúng tôi không cung cấp thêm bất kỳ giải thích nào.

Lời kết

Qua bài viết chắc hẳn bạn đã có thể nắm rõ lộn mề là. Để biết thêm các thông tin, kiến thức bổ ích khác đừng quên tiếp tục úng hổ các bài viết tiếp theo của mình nhé.

Rate this post

Đặng Võ

Mình là Đặng Võ, hiện đang là admin của nhiều website về công nghệ, và Drweb.vn là 1 trong số đó. Chuyên cung cấp các thông tin, thủ thuật công nghệ về đời sống thường ngày cho tất cả mọi người.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button