Hướng dẫn cách sửa lỗi 0xc00007b trên Win 10 siêu nhanh

Lỗi “The appilican was unable to start correctly (0xc000007b)” là một trong những lỗi phổ biến mà người dùng Win 10 64bit thường gặp phải khi cài đặt các trò chơi hoặc ứng dụng mới trên phiên bản Windows mới được cập nhật. Điều này có thể khiến cho việc sử dụng máy tính của bạn trở nên rắc rối và khó chịu hơn. Tuy nhiên, bạn không cần phải lo lắng quá nhiều vì có nhiều cách sửa lỗi 0xc00007b trên win 10.

Nguyên nhân chính dẫn đến lỗi 0xc00007b trên Win 10 64bit

  • Cài đặt trò chơi bị hỏng làm mất dữ liệu.
  • Gỡ cài đặt phần mềm không đúng cách dẫn đến lỗi registry.

cách sửa lỗi 0xc00007b trên win 10

  • Trò chơi không tương thích với phiên bản hệ điều hành.
  • Tắt máy tính hoặc xóa chương trình cài đặt đúng cách.
  • Lỗi có thể do thiếu tệp các chương trình Microsoft Visual C++, Direct X hoặc .NET Framework.

Các cách sửa lỗi 0xc00007b trên Win 10

Chạy ứng dụng dưới quyền Administrator

Một số trò chơi và chương trình trong quá trình khởi động đôi khi gặp phải lỗi 0xc00007b, tuy nhiên khi chạy dưới quyền Administrator thì lại không xảy ra lỗi này. Để khắc phục lỗi này, bạn có thể làm theo các bước sau đây:

Bước 1: Click chuột phải vào biểu tượng của trò chơi hoặc ứng dụng bị lỗi.

Bước 2: Chọn Properties để mở cửa sổ Properties.

Bước 3: Sau đó, chọn tab Compatibility.

Bước 4: Đánh dấu vào ô Run this program as an administrator.

Bước 5: Cuối cùng, nhấn vào Apply để lưu lại các thay đổi vừa thực hiện.

Chạy ứng dụng dưới quyền Administrator

Việc thực hiện các bước trên sẽ giúp bạn khắc phục lỗi 0xc00007b một cách dễ dàng và nhanh chóng. Ngoài ra, bạn cũng có thể thử khởi động lại máy tính hoặc cài đặt lại trò chơi/ứng dụng để giải quyết vấn đề này.

Cài đặt lại ứng dụng/trò chơi

Để khắc phục lỗi ứng dụng, bạn có thể thực hiện một số bước sau đây để đảm bảo quá trình cài đặt được thành công. Thứ nhất, bạn có thể xóa hoàn toàn ứng dụng bị lỗi, sau đó khởi động lại máy tính và tiến hành cài đặt lại từ đầu. Ngoài ra, trong quá trình cài đặt lại, để đảm bảo ứng dụng/trò chơi được cài đặt đúng cách, cần lưu ý các điểm sau:

  • Trước khi bắt đầu quá trình cài đặt, hãy tắt chương trình diệt virus đang được cài đặt trên máy tính của bạn để tránh xung đột với quá trình cài đặt ứng dụng/trò chơi.
  • Chọn ổ đĩa C làm vị trí lưu trữ ứng dụng/trò chơi để đảm bảo tính ổn định và hiệu suất cao trong quá trình sử dụng.
  • Hãy chọn phiên bản mới nhất hiện có của ứng dụng/trò chơi để cài đặt, để đảm bảo tính tương thích và an toàn cho máy tính của bạn.
  • Nếu quá trình cài đặt gặp phải bất kỳ vấn đề gì, hãy tham khảo hướng dẫn sử dụng hoặc liên hệ với nhà phát triển để được giải đáp thắc mắc và hỗ trợ kịp thời.

Lời kết

Không nên quá lo lắng về lỗi này. Bạn có thể tìm kiếm thêm thông tin từ các nguồn đáng tin cậy hoặc liên hệ với nhà sản xuất ứng dụng hoặc trò chơi để được hỗ trợ giải quyết vấn đề.

5/5 - (1 bình chọn)

Đặng Võ

Mình là Đặng Võ, hiện đang là admin của nhiều website về công nghệ, và Drweb.vn là 1 trong số đó. Chuyên cung cấp các thông tin, thủ thuật công nghệ về đời sống thường ngày cho tất cả mọi người.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button