Cách tải và cài đặt phần mềm Camtasia cho Macbook

Camtasia từ lâu đã không còn là cái tên xa lạ với những người yêu thích edit ảnh, video trên Windows. Vậy bạn đã bao giờ thắc mắc về Camtasia Mac chưa? Liệu người dùng có thể sử dụng ứng dụng này trên Macbook không? Cách dùng có gì khác biệt không? Bài viết này mình sẽ giải đáp những thắc mắc này cho mọi người.

Giới thiệu sơ lược về ứng dụng Camtasia

Camtasia Studio và Camtasia for Mac là ứng dụng hỗ trợ quay phim, ghi lại các video trên màn hình. Đồng thời giúp người dùng tạo và chỉnh sửa các video chất lượng cao. Sau khi chỉnh sửa xong bạn có thể lưu video trên CD và các thiết bị cầm tay khác nhau. Phần mềm Camtasia bao gồm hai chức năng chính:

  • Camtasia Recorder: Hỗ trợ quay màn hình và ghi âm.
  • Camtasia Edittor: Bao gồm các hiệu ứng, công cụ hỗ trợ chỉnh sửa, cắt ghép các đoạn video đã quay.

Giới thiệu sơ lược về ứng dụng Camtasia

Camtasia trên Macbook có những chức năng gì?

Camtasia là phần mềm edit video màn hình được sử dụng phổ biến. Giao diện đẹp, thao tác chỉnh sửa đơn giản, phù hợp với những editor không chuyên. Phần mềm thường được sử dụng để tạo các video ngắn chạy quảng cáo.

Camtasia trên Macbook có những chức năng gì

Khi sử dụng bản Camtasia for Mac bạn sẽ được trải nghiệm một số  tiện ích thú vị sau:

  • Kho tài nguyên Template có sẵn trong hệ thống.
  • Dễ dàng tạo khung, thay đổi nền, chèn phụ đề, ảnh động, thêm nhạc cho các video thêm sinh động.
  • Có thể tích hợp xem video trên Powerpoint.
  • Video quay màn hình chất lượng cao, hỗ trợ thu âm qua micro máy tính.
  • Dễ dàng đăng tải, chia sẻ lên các nền tảng mạng xã hội khác nhau.

Hướng dẫn cách cài đặt ứng dụng Camtasia cho máy tính Macbook

Camtasia trên Macbook là một trong những ứng dụng mang đến nhiều tiện ích cho người dùng. Mỗi phiên bản Macbook sẽ có một số lưu ý khác nhau trong quá trình tải. Tuy nhiên, nhìn chung cách tải và sử dụng không có quá nhiều khác biệt.

Mẹo tải phần mềm Camtasia for Mac về máy

Camtasia là phần mềm chỉnh sửa ảnh, video được sử dụng phổ biến. Ưu điểm nổi bật nhất của ứng dụng là giao diện đơn giản dễ sử dụng. Đồng thời bạn có thể tải và sự dụng phần mềm miễn phí vĩnh viễn một cách dễ dàng.

Bước 1: Tắt tính năng GatekeeperSIP trên máy nếu Macbook của bạn là phiên bản OS Catalina (10.15) trở lên.

Bước 2: Tải phần mềm Camtasia về máy theo đường link bên dưới.

Đối với macOS 10.14 trở lên: Link tải 1

Đối với macOS 10.14 trở xuống: Link tải 2

Tip cài đặt ứng dụng Camtasia cho Macbook

Sau khi tải ứng dụng Cantasia Mac về máy, bạn buộc phải thực hiện bước giải nén. Sau đó tiến hành cài đặt phần mềm để có thể sử dụng. Bạn thực hiện như sau:

Bước 1: Bạn mở file Camtasia vừa tải lên. Lúc này hệ thống sẽ xuất hiện cửa sổ mới, bạn nhấn giữ kéo thả ứng dụng Camtasia vào thư mục Application.

Tip cài đặt ứng dụng Camtasia cho Macbook

Bước 2: Bạn bấm mở Application trong cửa sổ vừa xuất hiện. Sau đó bạn mở ứng dụng Camtasia trong thư mục Application lên.

tải ứng dụng Cantasia Mac về máy

Bước 3: Hệ thống gửi cho bạn thông báo xác nhận, bạn bấm vào ô Mở. Lúc này, bạn có thể sử dụng Camtasia một cách thoải mái.

Mẹo tải phần mềm Camtasia for Mac về máy

Bước 4: Sau 7 ngày, ứng dụng sẽ hết hạn sử dụng miễn phí. Bạn quay lại cửa sổ ban đầu và mở file note lên. Thư mục này sẽ chứa mã kích hoạt sử dụng Camtasia for Mac vĩnh viễn.

kích hoạt sử dụng Camtasia for Mac vĩnh viễn.

Trên đây, mình đã chia sẻ cho các bạn một số điều thú vị về phần mềm Camtasia Mac. Mong rằng bài viết có thể cung cấp những thông tin hữu ích. Để bạn có cái nhìn khách quan về ứng dụng này. Cũng như cách thức tải và cài đặt khi có nhu cầu sử dung.

4.3/5 - (3 bình chọn)

Đặng Võ

Mình là Đặng Võ, hiện đang là admin của nhiều website về công nghệ, và Drweb.vn là 1 trong số đó. Chuyên cung cấp các thông tin, thủ thuật công nghệ về đời sống thường ngày cho tất cả mọi người.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button