Cách thay đổi ảnh đại diện Facebook trên điện thoại nhanh gọn

Việc thay đổi ảnh đại diện Facebook đã trở thành một điều quen thuộc và tất yếu với người dùng Facebook. Là một điểm nhấn tạo nên sự đặc biệt của những người dùng riêng biệt. Khi người dùng muốn thay mới ảnh đại diện của mình thì bạn chỉ cần vài thao tác đơn giản.

Bạn đã quen và thuần thục thao tác thay đổi ảnh đại diện trên máy tính. Nhưng lại gặp khó khăn khi thực hiện trên điện thoại. Đừng quá lo lắng, Drweb sẽ chia sẻ ngay cho bạn một số tip cập nhật ảnh profile trên điện thoại đơn giản và nhanh chóng trong tích tắc.

Ảnh đại diện Facebook là gì? Có công dụng gì?

Facebook profile picture có thể hiểu là ảnh đại diện cho người dùng trên Facebook. Ảnh profile được xem như một dạng logo tượng trưng cho một cá nhân, tổ chức, công ty trên các nền tảng mạng xã hội. Ngày này, việc sử dụng picture profile trên Facebook mang đến nhiều lợi ích như:

  • Cách giới thiệu bản thân cơ bản, đơn giản nhất.
  • Những bức ảnh profile Facebook đẹp giúp bạn thu hút sự chú ý của mọi người. Giúp người dùng dễ dàng làm quen, kết bạn với những người bạn mới.
  • Đối với các công ty, doanh nghiệp là hình đại diện là một cách giới thiệu, quảng bá cho thương hiệu, sản phẩm của họ. Giúp tiết kiệm chi phí marketing và nâng cao hiệu quả bán hàng.

Mời bạn xem thêm cách đăng ảnh lên Facebook không bị nhòe

Hướng dẫn một số cách thay đổi ảnh đại diện Facebook

Thay đổi ảnh Facebook profile picture là việc làm rất cần thiết. Hiện tại, người dùng có thể đổi ảnh đại diện Facebook bằng nhiều cách, trên nhiều thiết bị khác nhau. Trong bài viết này mình sẽ chia sẻ cho các bạn một số tip đổi ảnh đại diện Facebook đơn giản. Cùng tìm hiểu nhé.

Sử dụng ứng dụng Facebook trên điện thoại để đổi ảnh

Người dùng có thể dễ dàng thay đổi Facebook profile picture ngay trên ứng dụng Facebook điện thoại. Thao tác trên app rất đơn giản, nhanh chóng và có thể áp dụng trên cả hệ điều hành Android lẫn iOS.

Bước 1: Mở ứng dụng Facebook trên điện thoại lên. Nếu chưa có bạn có thể tải ứng dụng về máy từ CH Play (đối với Android) hoặc AppStore (đối với iPhone).

Bước 2: Bạn bấm vào biểu tượng ba thanh gạch ngang (Mở rộng) ở góc phải màn hình. Sau đó bạn nhấn vào mục View your page để mở trang cá nhân của mình lên.

Thay đổi ảnh Facebook profile picture

Bước 3: Trang hồ sơ cá nhân hiện ra, bạn di chuyển chuột đến ảnh đại diện. Bạn bấm vào ô Edit hiển ra trên ảnh đại diện và chọn Select profile picture.

dễ dàng thay đổi Facebook profile picture ngay trên ứng dụng Facebook điện thoại

Bước 4: Chọn một tấm ảnh bất kì có sẵn trong điện thoại để làm ảnh đại diện.

Bước 5: Bạn nhấn vào mục Edit (góc dưới ảnh) để tiến hành điều chỉnh vị trí, kích thước ảnh.

Bước 6: Sau khi chỉnh sửa xong bạn bấm vào ô DONE rồi chọn USE để đặt ảnh vừa chỉnh sửa làm ảnh đại diện.

picture profile trên Facebook

Chờ trong vài giây, ảnh Profile picture mới của bạn sửa được cập nhật.

Sử dụng trang web Facebook mobile

Nếu không thay đổi ảnh đại diện Facebook trên app, bạn có thể cân nhắc truy cập Facebook mobile trên trình duyệt web. Không cần tải và duy trì một phần dung lượng bộ nhớ cho app. Tuy nhiên, việc cập nhật lại ảnh Facebook bằng cách này có phần lâu và rắc rối hơn.

Bước 1: Mở ứng dụng trình duyệt web trên điện thoại của bạn lên. Trong ảnh minh họa mình sử dụng trình duyệt Chrome, bạn có thể bật trình duyệt khác (nếu có) nếu không sử dụng Chrome.

Bước 2: Truy cập vào trang web https://m.facebook.com và đăng nhập vào tài khoản Facebook cá nhân.

Bước 3: Sau khi truy cập vào tài khoản cá nhân bạn nhấn vào biểu tượng ba thanh gạch ngang (góc phải màn hình). Bạn nhấp vào mục tùy chọn View your page.

Sử dụng trang web Facebook mobile

Bước 4: Trang cá nhân hiện ra, bạn nhấp vào biểu tượng Edit (góc dưới ảnh đại diện) rồi chọn Upload a New Photo.

thay đổi ảnh đại diện Facebook

Bước 5: Bạn chọn ảnh bất kì có sẵn từ thư viện điện thoại và bấm vào tùy chọn Set a Profile picture. Trong vài giây hệ thống sẽ cập nhật ảnh đại diện mới của bạn.

Hướng dẫn một số cách thay đổi ảnh profile picture đơn giản

Lưu ý: Ảnh đại diện được cập nhật là ảnh chưa qua chỉnh sửa (chưa cắt ảnh).

Như vậy mình đã chi sẻ cho các bạn sơ lược về facebook profile picture và một số cách thay đổi ảnh. Việc có một bức ảnh đại diện Facebook sẽ mang đến cho bạn nhiều tiện ích thú vị. Còn chần chơ gì nữa mà không nhanh chóng cài đặt một bức ảnh profile mới cho Facebook cá nhân của mình ngay nào.

5/5 - (1 bình chọn)

Đặng Võ

Mình là Đặng Võ, hiện đang là admin của nhiều website về công nghệ, và Drweb.vn là 1 trong số đó. Chuyên cung cấp các thông tin, thủ thuật công nghệ về đời sống thường ngày cho tất cả mọi người.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button